Vạch trần những lầm tưởng bấy lâu nay về mọc răng khôn hàm trên

Mọc răng khôn hàm trên thì chắc hẳn ai cũng nghe qua. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về răng khôn. Có rất nhiều những lầm tưởng về mọc răng khôn hàm trên nếu không được giải thích đúng đắn sẽ vô cùng nguy hiểm. 

Nhổ răng khôn hàm trên sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh 

Mọi thường nghĩ rằng răng khôn hàm trên thường mọc sát các vị trí dây thần kinh nên khi nhổ răng sẽ rất nguy hiểm, có thể dẫn tới liệt miệng, lưỡi mất cảm giác, ảnh hưởng thị giác….Nhưng theo bác sĩ, quan điểm trên là chưa đúng, bởi các dây thần kinh tập trung nhiều ở hàm dưới. Do đó nhổ răng khôn ở hàm trên đơn giản và an toàn hơn rất nhiều. 

Răng khôn mọc lệch hàm trên
Răng khôn mọc lệch và hệ thống dây thần kinh

Nhổ răng khôn hàm trên sẽ ảnh hưởng đến răng số 7

Có rất nhiều người nghĩ rằng khi thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng xấu đến răng số 7. Nhưng chính răng khôn là chiếc răng đã mọc chèn ép nên răng số 7. Nhổ răng khôn thực chất là giải thoát, tìm lại sự sống cho răng số 7. Nếu vẫn để răng số 8 tiếp tục mọc thì răng số 7 sẽ bị viêm chân răng, nứt hoặc vỡ chân răng, kết quả là rụng răng. Trong trường hợp không chèn lên răng số 7 thì răng khôn sẽ mọc lệch ra má. Khi này vị trí của 2 răng khá xa nhau nên việc nhổ răng càng dễ dàng vì không cần chia cắt thân răng. Vậy nên nhổ răng khôn hàm trên mọc lệch sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến răng số 7 . 

Răng khôn mọc lệch hàm trên
Răng khôn mọc chèn vào răng số 7

Mọc răng khôn hàm trên khó nhổ hơn mọc răng khôn hàm dưới?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi có liên lạc với bác sĩ Hải – chuyên gia nha khoa tổng quát tại Nha khoa Singae. Theo chuyên gia trên thực tế nhổ răng khôn hàm trên đơn giản và dễ hơn rất nhiều so với nhổ răng khôn hàm dưới bởi: 

Xương hàm trên không cứng bằng xương hàm dưới

Xương hàm dưới là xương khỏe nhất trên khuôn mặt. Xương này sẽ chịu trách nhiệm giữ các răng dưới ổn định và hỗ trợ hoạt động ăn nhai. Vì vậy răng khôn mọc ở hàm dưới thường khó khăn trong quá tình thoát khỏi lợi cũng như trong quá trình nhổ răng. 

Răng khôn hàm trên thường ra má, không cần chia cắt răng.

Do hàm dưới có kích thước nhỏ hơn nên răng khôn thường có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm. Còn đối với hàm trên răng khôn thường sẽ mọc thẳng hoặc mọc chìa ra má.Tạo điều kiện cho việc nhổ răng khôn trở nên dễ dàng và bớt nguy hiểm hơn. 

Răng khôn mọc lệch hàm trên
Răng khôn mọc lệch ra má

Các phương  pháp nhổ răng khôn tại Nha khoa Singae

Hiện nay nha khoa Singae có 2 phương pháp nhổ răng khôn là phương pháp truyền thống và nhổ răng bằng máy Piezotome.

Nhổ răng truyền thống

Bước 1: Bác sĩ sát khuẩn, gây tê, rạch vạt lợi (nếu cần).

Bước 2:  Mở xương – chia cắt thân răng – chia chân răng (sử dụng tay khoan thẳng hoặc gập góc).

Bước 3: Sử dụng kìm, bẩy để lấy chiếc răng ra ngoài, khâu đóng và hậu phẫu.

Nhổ bằng máy siêu âm nhổ răng Piezotome 

Bước 1: Bác sĩ sát khuẩn, gây tê, rạch vạt lợi (nếu cần).

Bước 2:  Mở xương – chia cắt thân răng – chia chân răng (Sử dụng sóng siêu âm Piezotome để mở xương, giúp rút ngắn thời gian và giảm đau tối đa) 

Bước 3: Sử dụng kìm, bẩy để lấy chiếc răng ra ngoài, khâu đóng và hậu phẫu.

Chi phí nhổ răng khôn tại Nha khoa Singae

Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha khoa Singae
Bảng giá nhổ răng khôn tại Nha khoa Singae

Như vậy, nha khoa Singae đã gửi tới khách hàng những thông tin liên quan tới răng khôn mọc lệch. Nếu khách hàng có nhu cầu nhổ răng khôn thì đừng quên liên hệ với nha khoa Singae nhé! Hiện nay, phòng khám không ngừng đưa ra những ưu đãi hấp dẫn như: Bốc thăm trúng thưởng, giảm giá tối đa 15 – 30% cho các dịch vụ khám răng…Cùng rất nhiều ưu đãi khác nhằm mang lại giá trị lợi ích cho khách hàng!

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%