Cuộc chiến không hồi kết: “Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám?”

Nhổ răng khôn không còn là cụm từ quá xa lạ đối với chúng ta. Nhưng nhiều người lại đặt ra câu hỏi “ Nên nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám”. Có người thì nói ưu tiên nhổ bệnh viện vì sẽ an toàn hơn, cũng có ý kiến khác cho rằng nên chọn nhổ ở phòng nha vì sẽ thuận tiện hơn. Vậy đâu mới là địa chỉ uy tín để nhổ răng khôn. Chúng ta cũng tìm hiểu ưu điểm và hạn chế khi nhổ răng khôn ở bệnh viện và phòng khám nhé.

So sánh giữa nhổ răng khôn ở phòng khám và bệnh viện

1. Trình độ y, bác sĩ 

Cả hai đơn vị đều sở hữu đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Họ đều là những chuyên gia được đào từ các trường đại học danh tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế.

2. Cơ sở vật chất

Nhổ răng khôn
Phòng chờ tại phòng khám tư

Cả bệnh viện và phòng khám đều trang bị máy móc bị hiện đại, phòng khám riêng để bệnh nhân cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên khi nhắc về các phòng khám tư khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái, tiện lợi hơn khi có tivi, tủ lạnh, hoặc đồ ăn vặt… phục vụ khách hàng trong lúc chờ đợi.

3. Thủ tục 

Đối với các bệnh viện công thì khách hàng cần phải đến sớm, xếp hàng, lấy số vì rất đông bệnh nhân. Thủ tục thăm khám rườm rà, khó khăn cho người lớn tuổi.

Nhổ răng khôn
Các bệnh viện công thường phải xếp hàng, chờ đợi lâu

Còn đối với các phòng khám tư, thủ tục nhanh chóng, tiện lợi. Trung bình khi khách đặt lịch hẹn trước, hoặc đến phòng khám đăng ký thì sẽ được thăm khám luôn. Thời gian nhổ răng chỉ từ 30 – 40 phút là có thể quay trở về làm việc bình thường.

Nhổ răng khôn
Tại phòng khám khách hàng được nhân viên tư vấn riêng trong phòng khép kín

4. Thời gian làm việc

Với một số bệnh viện công thì sẽ không tiếp nhận bệnh nhân vào thứ 7 và chủ nhật. Nếu khách hàng muốn nhổ răng thì phải nghỉ việc để đi vào các ngày trong tuần 

Với các phòng khám bên ngoài thì thời gian thăm khám vô cùng linh hoạt. Mở cửa cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ tết, đảm bảo không ảnh hưởng đến công việc của khách hàng 

5. Thái độ phục vụ 

Đối với bệnh viện công sẽ rất khó để bạn có một nhân viên chăm sóc tận tình, theo dõi sức khoẻ của bạn mỗi ngày. 

Nhưng đối với đa số các phòng khám nha khoa, thái độ phục vụ của nhân viên luôn tận tình. Khi thăm khám tại các phòng khám tư bạn sẽ được tiếp đón chu đáo, sẽ có riêng một nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình nhổ răng khôn. Có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể trao đổi với nhân viên hoặc bác sĩ khám trực tiếp cho mình. 

Nhổ răng khôn
Mỗi khách hàng khi tới nha khoa Singae đều có một chuyên viên tư vấn riêng

6. Lựa chọn bác sĩ theo yêu cầu khi nhổ răng khôn

Hiện nay ở các bệnh viện công cũng đã áp dụng mô hình thăm khám dịch vụ, thăm khám theo yêu cầu. Tuy nhiên, chỉ một số ít bệnh viện làm được việc đó, còn lại nhổ răng khôn ở bệnh viện bạn sẽ không được chọn bác sĩ theo mong muốn. 

Nhưng ở phòng khám nha chu thì khác, bạn hoàn toàn được lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao để trực tiếp thăm khám cho mình, mà sẽ không phải mất thêm chi phí. 

7. Chi phí 

Không chỉ riêng chi phí nhổ răng khôn mà hầu hết chi phí khám chữa của các phòng khám tư đều nhỉnh hơn so với chi phí khám chữa tại bệnh viện công. Tuy nhiên, mức chênh lệch này không quá lớn, đổi lại khách hàng cảm thấy thoải mái về tinh thần nhờ được chăm sóc tận tình và chu đáo hơn.

Kết luận nên nhổ răng khôn ở đâu?

Vậy nên việc lựa chọn nhổ răng khôn ở bệnh viện hay phòng khám phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người. Nếu bạn có nhiều thời gian và hạn hẹp về kinh phí bạn có thể chọn bệnh viện.  Nếu bạn mong muốn sự tiện lợi, nhanh gọn thì bạn có thể tham khảo phòng khám tư. 

Một trong những phòng khám nha khoa uy tín nhất trên thị trường hiện nay phải kể đến Nha khoa  Singae. Với cơ sở vật chất đầy đủ, các bác sĩ nhiều năm tu nghiệp tại Singapore, Singae mỗi năm nhổ thành công hàng trăm ca răng khôn từ đơn giản đến phức tạp. Mức phí nhổ răng tại Singae dao động từ 1.500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ tuỳ thuộc vào mức độ mọc lệch của răng. Nếu bạn có nhu cầu thăm khám hoặc nhổ răng khôn đừng bỏ lỡ phòng khám Singae nhé. Hãy liên lạc qua số hotline: 090 400 8209  để được bác sĩ tư vấn. 

Nha khoa Singae - Tập đoàn y tế Singapore Aesthetics

video

ĐĂNG KÝ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ & GIỮ ƯU ĐÃI 15%