Nhổ răng nào nguy hiểm nhất? Quy trình nhổ răng tại nha khoa Singae uy tín

Ngày:12/06/2024

Nhổ răng nào nguy hiểm nhất luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm vì ngoài những đau đớn trước và sau quá trình nhổ, nếu không được chăm sóc kỹ, rất có thể sẽ gây nên viêm nhiễm, dẫn tới hậu quả nghiêm trọng khác. Nhưng khi nào cần nhổ răng và nhổ răng nào nguy hiểm nhất? Để biết câu trả lời chính xác nhất, mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây của Nha khoa Singae nhé!

Cần nhổ răng khi nào?

Để biết nhổ răng nào nguy hiểm nhất, chúng ta cần tìm hiểu cụ thể những tình huống nào bác sĩ mới chỉ định phải nhổ răng.

 • Về cơ bản, nhổ răng là một phương pháp không được khuyến khích áp dụng cho người trưởng thành. Song trong một vài trường hợp bắt buộc, bác sĩ cần chỉ định nhổ răng cho bệnh nhân để duy trì chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, gồm:
 • Trường hợp răng bị sâu nặng hoặc viêm tủy nghiêm trọng đến mức không thể phục hồi. Ở những trường hợp này, lỗ sâu thường lớn, nguy cơ lây lan sang những chiếc răng khỏe mạnh kế cận nhiều, tủy bị hủy hoại, có dấu hiệu lan ra xương hàm và gây áp xe răng. Lúc này, việc trám hoặc bọc răng sứ thông thường không đem lại tác dụng, khách hàng sẽ được chỉ định nhổ răng.
 • Trường hợp răng bị nứt, mảnh vỡ lớn hay gặp phải những chấn thương tương tự nhưng không thể tái tạo hoặc bảo tồn, nhổ răng cũng thường là giải pháp bạn cần áp dụng.
 • Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây ra tình trạng viêm nướu, đau nhức, gây ảnh hưởng tới chiếc răng bên cạnh, bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ răng.
 • Bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ răng cho trường hợp chỉnh nha mà răng lệch khớp cắn, răng mọc lộn xộn, chen chúc,…. Thông thường bác sĩ cũng cần nhổ 1 – 2 chiếc răng hàm, để tạo khoảng trống cho các răng còn lại di chuyển tới vị trí mong muốn.
 • Với trường hợp khách hàng bị viêm nha chu khiến răng bị lung lay, suy yếu, không thể đảm bảo chức năng nhai, thậm chí có thể khiến xương hàm bị thoái hóa. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng sẽ giúp khách hàng hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm của tình trạng khó chịu này.
Cần nhổ răng khi nào
Cần nhổ răng khi nào

Nhổ răng nào nguy hiểm nhất và dễ gặp biến chứng nhất?

Nhổ răng nào nguy hiểm nhất, hay gặp biến chứng nhất là câu hỏi Nha kha Singae liên tục nhận được từ phía khách hàng.

Với câu hỏi này, các bác sĩ Nha khoa Singae khẳng định, trên thực tế nhổ răng nào cũng có thể gây nguy hiểm và để lại biến chứng về sau. Còn nhổ răng nào nguy hiểm nhất? Câu trả lời chính là nhổ răng hàm số 8 (còn được gọi là răng không). Bởi răng số 8 ở vị trí trong cùng của cung hàm, khi những chiếc răng khác đã ổn định. Đặc biệt nhất là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược.

Răng số 8 về cơ bản không đảm nhiệm vai trò ăn nhai, lại thường mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức, cứng hàm khó mở miệng, sưng lợi. Thậm chí răng số 8 mọc có thể gây đau nhức đầu, nghiệm trọng hơn nó còn gây nhiều bệnh lý nguy hiểm như xô lệch răng, lung lay răng, sâu răng, viêm chân răng, nặng hơn có thể khiến áp xe xương ổ răng. Do vậy bác sĩ  thường chỉ định nhổ bỏ răng số 8 để đảm bảo sức khỏe.

Nhổ răng nào nguy hiểm nhất
Nhổ răng nào nguy hiểm nhất

Như vậy, các bạn đã có câu trả lời của nhổ răng nào nguy hiểm nhất là nhổ răng khôn. Tuy nhiên, để không phải lo lắng những biến chứng do nhổ răng gây ra, bạn cần chọn nhổ răng tại địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng. Bởi  tại các nha khoa này, bác sĩ có trình độ tay nghề cao, máy móc hiện đại, trang thiết bị tiên tiến giúp quá trình nhổ răng an toàn. Và khi đó, bạn không cần lo lắng nhổ răng nào nguy hiểm nhất nữa.

Quy trình nhổ răng

Cũng giống như nhổ răng nào nguy hiểm nhất, quy trình nhổ răng chuẩn gồm những bước nào cũng là điều mà khách hàng quan tâm. Dưới đây là quy trình nhổ răng an toàn tại Nha khoa Singae:

Chuẩn bị nhổ răng

Trước khi nhổ răng, bác sĩ Singae sẽ tiến hành chụp X – quang khu vực cần nhổ cũng như tiến hành thăm khám. Đồng thời bác sĩ cũng tìm hiểu các tiền sử bệnh của khách hàng nhằm đảm bảo rằng họ thực sự phù hợp để nhổ răng. Trong một số trường hợp, khách hàng sẽ được kê cả thuốc kháng sinh trước và sau khi nhổ răng.

Nhổ răng

Theo nhận định của bác sĩ Nha khoa Singae, thông thường, nhổ răng sẽ được tiến hành theo 2 kỹ thuật phổ biến:

Đầu tiên là nhổ răng thông thường, bác sĩ sẽ khiến răng lung lay bằng một dụng cụ gọi là bẩy răng và dùng kẹp để nhổ chiếc răng ra.

Thứ hai là kỹ thuật nhổ răng thông qua các cuộc tiểu phẫu, phẫu thuật đơn giản. Thủ thuật này thường được áp dụng cho những loại răng khôn, răng mọc ngầm. Để thực hiện kỹ thuật nhổ răng này, bác sĩ sẽ tiến hành bằng cách rạch một đường nhỏ ở nướu và loại bỏ hoặc cắt những chiếc xương răng xung quanh.

Theo dõi sau khi nhổ răng

Sau kỹ thuật nhổ răng được hoàn thành, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc, vệ sinh và theo dõi tình hình răng miệng sau khi đã nhổ răng. Theo các chuyên gia, sau khi nhổ răng khách hàng nên ăn những thức ăn mềm, lỏng. Đồng thời thực hiện vệ sinh nhẹ nhàng với nước muối ấm trong vòng 24 giờ sau nhổ răng. Ngoài ra, bạn nên hạn chế hút thuốc vì chúng sẽ khiến vết thương lâu lành và bị viêm nhiễm.

Quy trình nhổ răng tại Singae
Quy trình nhổ răng tại Singae

Khi nào cần nhổ răng khôn?

Khi đã biết nhổ răng nào nguy hiểm nhất chính là nhổ răng khôn. Khách hàng sẽ lo lắng đặt câu hỏi vậy khi nào cần nhổ răng khôn? Giải đáp thắc mắc này, bác sĩ Singae cho biết, bạn cần tiến hành nhổ răng khôn ngay trong những trường hợp này để không bị biến chứng sau này.

 • Trường hợp răng khôn mọc lên thì gây ra các hiện tượng đau nhức, sốt,… làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
 • Trường hợp răng khôn có dấu hiệu trùm lợi làm ảnh hưởng đến các răng kế bên và khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, từ đó làm tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến biến chứng răng miệng.
 • Những trường hợp răng khôn mọc không đúng cấu trúc làm hàm răng bị trồi thụt khiến thức ăn thừa bị nhồi nhét lại.
 • Trường hợp khách hàng cần niềng răng hoặc trồng răng giả.
 • Việc nhổ ngay răng khôn là điều cần thiết với những trường hợp kể trên. Song bên cạnh đó cũng có một số trường hợp không nhất thiết phải thực hiện việc nhổ răng khôn như:
 • Khi răng khôn mọc đúng cấu trúc, mọc bình thường, không ảnh hưởng sức khỏe con người.
 • Trường hợp mắc các loại bệnh: tiểu đường, tim mạch, rối loạn khả năng đông máu.
 • Những người có răng khôn ảnh hưởng đến dây thần kinh, xoang hàm và nha sĩ chỉ định không được nhổ răng.

Xem thêm: Chăm sóc răng miệng sau nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn có đau không?

Thực tế, nhổ răng khôn chỉ là tiểu phẫu nên chưa cần đến phương thức gây mê, chỉ tiến hành gây tê cục bộ để hạn chế đau nhức. Thường thì sau khoảng 2 tiếng, thuốc tê hết tác dụng, khách hàng sẽ có cảm giác hơi đau nhức ở vị trí nhổ răng sau vài giờ hết nha.

Không chỉ quan tâm đến việc nhổ răng nào nguy hiểm nhất, khi nào nên nhổ răng khôn mà khách hàng còn thường lo lắng sẽ bị đau khi nhổ răng khôn và nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Tuy nhiên các chuyên gia nha khoa cho hay, khách hàng không cần phải quá lo lắng về điều này vì tác dụng của thuốc tê có thể kéo dài trong 1 đến 2 giờ đồng hồ, giúp cho việc nhổ răng trở nên đơn giản, thoải mái.

Đặc biệt khi đến với Nha khoa Singae, bạn sẽ trải qua quá trình thăm khám, chụp phim,… chuyên nghiệp để có thể xác định vị trí và tình trạng của răng trước khi tiến hành để hạn chế tối đa mọi ảnh hưởng xấu sau này vì thế khách hàng hoàn toàn có thể an tâm không cần lo lắng nhổ răng nào nguy hiểm nhất, hay nhổ răng dễ gặp những biến chứng gì. Với công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có.

Bài viết liên quan